Tổng hợp các ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng đơn giản đẹp nhất

Bên cạnh đề tài vẽ tranh về đề tài phong cảnh hay ước mơ của em được nhiều bạn tìm kiếm thì vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng cũng là một đề tài rất thú vị được khai thác nhiều ở các trường học hiện nay. Vậy bạn đã có ý tưởng nào cho chủ đề thú vị độc đáo này? Cùng tham khảo một số ý tưởng vẽ tranh đơn giản ngay dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về lễ hội hoa đăng

Lễ hội hoa đăng theo ý nghĩa dân gian có nghĩa là đèn hoa. Đây là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần và tâm linh của người Việt trong những ngày lễ lớn.
Lễ hội này là ngày hội thả đèn dưới sông Hoài được tổ chức ở thành phố Hội An vào ngày 1, 14, 15 âm lịch hằng năm và vào thứ 7 hàng tuần. Du khách khi tham dự cần mua vé lên thuyền và sẽ thả đèn hoa đăng.

II. Ý nghĩa của lễ hội hoa đăng

Lễ hội hoa đăng có ý nghĩa rất lớn đối với du khách và người dân địa phương. Với hy vọng những ước nguyện sẽ trở thành hiện thực theo những chiếc đèn hoa đăng thả trôi theo dòng chảy.

Trong Phật giáo lễ hội hoa đăng được tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn hay khóa tu, cầu nguyện. Bạn có thể thả đèn tháp, thả đàn, thả đèn sông để thả thủy sinh. Đây cũng là một ý nghĩa rất nhân văn nhân đạo về việc bảo vệ môi trường cũng như làm lễ hội thêm phần ý nghĩa.  

Hơn nữa mỗi ngọn đèn hoa đăng sáng lên chính là để cầu nguyện cho mình và mọi người với tấm lòng bình an. Mỗi ngọn đèn trong tay là niềm hy vọng để xua tan sự đau khổ cùng nhau xây dựng xã hội giàu đẹp hướng đến một xã hội dân chủ, văn minh. Mỗi chiếc đèn cũng chính là lời nguyện cầu cho hòa bình thế giới và hạnh phúc nhân loại.

III. Tổng hợp một số ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng

1. Vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng với bức tranh toàn cảnh sông

Với đề tài này bạn có thể phác họa toàn bộ khung cảnh dòng sông yên ả, nơi có những đèn hoa đăng màu sắc thả trôi thắp sáng cả một dòng sông. Cảnh vật xung quanh im ắng  ánh sáng từ những chiếc đèn lồng thả trôi để tạo nên một vẻ đẹp lung linh huyền ảo.

Bức tranh để hiện được sự tương phản giữa màu tối và màu sáng.

Thả hoa đăng trên sông với hình ảnh đơn giản nhưng ý nghĩa

2. Vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng với bức tranh về chiếc thuyền chở người trên sông

Trên dòng sông yên bình bạn sẽ bắt gặp những khung cảnh thuyền chở người ngồi và chèo ra sông để thả đèn. Không khí tĩnh lặng im ắng tạo nên một không khí linh thiêng ý nghĩa hơn. 

Bạn có thể sử dụng màu sắc như đa dạng thể hiện được sự mờ ảo tạo nên một bức tranh thú vị đẹp mắt.

Hướng dẫn vẽ tranh lễ hội hoa đăng với hình ảnh người ngồi trên thuyền thả hoa đăng

 

3. Đề tài lễ hội hoa đăng với hình ảnh thả ở dọc bờ sông

Vì một số lý do mà có những người không chọn đi thuyền và thả đèn lồng dọc theo bờ sông. Sắc thái hưng phấn, nụ cười miệng hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người. Hơn nữa, khi vẽ bức tranh này, bạn cần phác thảo một nhóm từ ba nhân vật trở lên ngồi với cả người lớn và trẻ em để thể hiện sự thú vị của mọi lứa tuổi trong lễ hội này.

Hướng dẫn vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng đơn giản

Hình ảnh thả hoa đăng trên sông rất đẹp, bạn có thể vẽ theo

4. Một số ý tưởng khác

Có thể vẽ tranh dề tài lễ hội hoa đăng ở Thái Lan
Thả hoa đăng lên trời cũng là một ý tưởng hay trong vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!