Netflix là gì? Có nên sử dụng Netflix hay không?

Thời gian gần đây Netflix trở thành một trong những ứng dụng xem video trực tuyến với những bộ phim hấp dẫn trên toàn thế giới. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn khi sử dụng dịch vụ của Netflix hay chưa hiểu rõ về netflix là gì? Vậy hôm nay hãy cùng sightseeing-madrid.com tìm hiểu về Netflix qua bài viết dưới đây nhé!

I. Netflix là gì?

Netflix là nền tảng cung cấp dịch vụ xem trực tuyến

Netflix là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến tại Hoa Kỳ. Hiện đã có mặt tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam cũng là một trong những nơi hỗ trợ phụ đề tiếng Việt để có trải nghiệm xem phim và truyền hình tốt hơn.

Hơn hết, phim của Netflix được cấp phép đầy đủ ở chất lượng video 4K và HD nên cập nhật phim mới nhanh hơn. Bạn càng truy cập nhiều vào hệ thống Netflix, hệ thống này càng ghi nhớ và đề xuất các chương trình cũng như phim phù hợp với các tìm kiếm trước đây của bạn. 

Điều khiến Netflix trở nên đặc biệt là bạn có thể xem và tạm dừng phim một cách thuận tiện mà không bị phân tâm bởi các quảng cáo làm giảm đi một nửa cảm giác thích thú khi xem phim. 

Ngày nay, Netflix cho phép người dùng xem video, phim và chương trình TV một cách thuận tiện trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính xách tay, TV thông minh, v.v. Chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với internet, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm hàng tấn phim và video trên Netflix.

Thông tin tổng quan về Netflix

 • Thành lập: 29 tháng 8, 1997; 22 năm trước tại Scotts Valley, California
 • Trụ sở: Los Gatos, California, Hoa Kỳ
 • Người sáng lập: Reed Hastings, Marc Randolph
 • Điều hành: Reed Hastings (Chủ tịch, Giám đốc điều hành), Ted Sarandos (Giám đốc thương mại).
 • Sản phẩm: Streaming media, video on demand
 • Dịch vụ: Nhà sản xuất phim, nhà phân phối phim, Chương trình truyền hình
 • Trang web: www.netflix.com/vn/

II. Ưu và nhược điểm của Netflix

1. Ưu điểm

Một số ưu điểm của Netflix như:

 • Xem chương trình ngay lập tức: Netflix giúp bạn có thể xem phim tại bất cứ nơi đâu và thời điểm nào họ muốn. 
 • Đa dạng lựa chọn phim ảnh
Đa dạng lựa chọn phim ảnh hỗ trợ đa thiết bị
 • Đa nền tảng: Netflix hỗ trợ đa nền tảng nên người dùng có thể kết nối qua nhiều thiết bị khác nhau như laptop, smart TV,…
 • Hệ thống đề xuất phim trực quan, hiệu quả: Đội ngũ kỹ thuật của Netflix cho phép xây dựng một hệ thống phân tích sâu về hành vi người dùng dựa trên lịch sử xem nên sẽ đề xuất phim phù hợp với thị hiếu người dùng.  
 • Miễn phí dùng thử tháng đầu tiên: Đây là một ưu điểm nổi bật mà nhiều người dùng Netflix chú ý đến vì ứng dụng này sẵn sàng cho phép người dùng sử dụng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí trong tháng đầu. 

2. Nhược điểm

 • Giá thành cao: Netflix có giá cao hơn một chút so với các dịch vụ tương đương khác. Netflix hiện không duy trì bản dùng thử miễn phí. Để sử dụng Dịch vụ, bạn phải đăng ký tài khoản và mua gói. Do đó, nhiều người ngại sử dụng lâu dài.
 • Thanh toán quốc tế: Netflix là một công ty dịch vụ truyền thông quốc tế. Các giao dịch thanh toán Netflix được xử lý qua thẻ ghi nợ Visa, Mastercard hoặc Paypal. Đây là một điểm hạn chế lớn của Netflix tại thị trường Việt Nam khi không phải ai cũng có thẻ Visa và không rành về các phương thức thanh toán quốc tế.
 • Không lưu trữ vĩnh viễn: Thư viện Netflix ngày càng phát triển và được cập nhật liên tục. Nhưng Netflix có quy định rõ ràng cho chủ sở hữu nội dung. Lưu trữ vĩnh viễn nội dung không được phép. Nội dung thay đổi ít nhất hàng ngày hoặc hàng tuần. Cụ thể, nội dung mới được thêm vào danh mục Netflix được khuyến nghị cho người dùng vào đầu mỗi tháng.

III. Các gói Netflix ở Việt Nam

Thông tin cụ thể về gói cước Netflix ở Việt Nam

Hiện nay Netflix ở Việt Nam có cung cấp một số gói cước như:

Cơ bản Tiêu chuẩn Cao cấp
Giá hành tháng 180.000 VNĐ 220.000 VNĐ 260.000 VNĐ
Chất lượng Video Tốt Tốt hơn Tốt nhất
Độ phân giải Cơ bản (480p) HD (1080p) Ultra HD (4K+HDR)
Số màn hình có thể xem cùng lúc 1 2 4
Số điện thoại, tablet có thể lưu phim, chương trình 1 2 4
Xem trên máy tính xách tay, TV, điện thoại và máy tính bảng
Phim và chương trình truyền hình không giới hạn

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Netflix là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!