Low key là gì? Những điều cần biết về low key

Low key là gì
Low key là từ lóng quen thuộc và phổ biến với gen Z hiện nay, thế nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác ý nghĩa của low key là gì? Vậy nên hãy cùng sightseeing-madrid.com tìm hiểu và khám phá những thông tin thú vị về từ này nhé.

I. Tìm hiểu low key là gì?

Low key
Low key có ý nghĩa là khiêm tốn, sống không phô trương
Trong tiếng Anh, low key có nghĩa là những người khiêm tốn, không phô trương và biết cách tiết chế trong biểu hiện cảm xúc của bản thân. Còn trong lĩnh vực nhiếp ảnh, low key được dùng để chỉ những bức ảnh với tông màu chủ đạo là đen và bóng tối.
Những người được gọi là low key thường có lối sống kín đáo, tính cách nhẹ nhàng và rất trầm tư. Trên mạng xã hội, giới trẻ sử dụng low key rất nhiều và ca ngợi những anh chàng có tính cách low key. Đặc điểm dễ nhận biết của những chàng trai này là trang cá nhân đơn giản, không chia sẻ hay đăng bài nhiều, ảnh đại diện thường là ảnh tải từ mạng.

II. Nguồn gốc của low key từ đâu?

Low key
Low key có nguồn gốc đầu tiên là trong lĩnh vực âm nhạc
Chắc hẳn sau khi hiểu được low key là gì, không ít bạn thắc từ này có nguồn gốc từ đâu. Theo đó, cụm từ low key bắt nguồn từ âm nhạc, dùng để miêu ta những âm vực tông thấp, trầm.
Vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens đã sử dụng low key để mô tả chất giọng của nhân vật trong cuốn tiểu thuyết của mình.
Đến năm 1857, low key xuất hiện trong cuốn sách mang tên Introductory Lessons in Reading and Elocution và dùng để chỉ những người có tông giọng thấp, nhỏ. Trước những năm 1890, low key còn được dùng để chỉ thứ gì đó trầm lắng, giản đơn.
Một thế kỷ sau đó, low key đã bắt đầu mở rộng với nhiều ý nghĩa hơn, đó là sự thoải mái, tự nhiên. Cho đến nay, low key đã trở nên viral trên mọi trang mạng xã hội với ý nghĩa phổ biến là sự giản dị, nhẹ nhàng.

III. Tại sao low key lại trở nên phổ biến?

Low key
Low key được dùng phổ biến trong nhạc rap
Sau khi biết được ý nghĩa của low key là gì, không ít người có chung thắc mắc tại sao từ này lại trở nên phổ biến như vậy. Thực tế, low key được ghi nhận nổi tiếng trong hip hop trước rồi sau đó mới trở nên đại chúng.
Năm 2014, low key được nhắc đến trong phần lời ca khúc của của Nicki Minaj. Nếu dựa theo bối cảnh của ca khúc thì low key chính là giữ bí mật, còn high key là công khai cho tất cả mọi người đều biết. Từ đó, cộng đồng mạng đã biến hóa thêm nhiều lớp ý nghĩa khác cho từ low key như bí mật, hơi hơi, không thực sự…
Ngoài ra low key cũng xuất hiện trong các cuộc tranh luận về những nghệ sĩ độc lập. Các cuộc tranh luận này xoay quanh vấn đề về việc nghệ sĩ có nên duy trì trạng thái low key, tức là tiếp tục hoạt động thầm lặng hay đầu quân cho các công ty giải trí lớn để sản xuất sản phẩm âm nhạc phù hợp với khán giả đại chúng hơn, đồng thời cũng có chiến lược quảng bá chuyên nghiệp.
Tại Việt Nam, việc chọn hoạt động low key hay high key cũng là nỗi băn khoăn của các rapper trong giới Underground. Sau sự thành công của Rap Việt và King Of Rap, thể loại rap đã nhận được sự yêu mến rất lớn từ khán giả nghe nhạc. Năm 2020, các nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng trong nước liên tục sử dụng rap như một chiến lược để quảng cáo, đưa hình ảnh của các rapper đến gần với công chúng hơn.

IV. Có nên thích người low key hay không?

Low key
Để hiểu và yêu được chàng trai low key, bạn cần có tính kiên nhẫn
Hiện nay, low key còn được sử dụng để chỉ những anh chàng sống kín đáo, sống ẩn dật. Dấu hiệu nhận biết những chàng trai có lối sống low key.
  • Đối với đời sống trên mạng xã hội, họ rất bình đạm, không sôi nổi và ít chia sẻ thông tin cá nhân, bao gồm cả avatar.
  • Có lối sống khiêm tốn, thích quan sát và hành động.
  • Đối với những người mà họ không biết, thì sẽ có cách nói chuyện hời hợt, không bộc lộ cảm xúc. Để hiểu rõ những anh chàng này, chị em cần sự nhẫn lại, đi sâu vào tìm hiểu con người thật, sâu bên trong của họ.
Nhìn chung, người sống low key sẽ không sôi nổi trên mạng xã hội và sống rất khép kín. Vì thế mà họ rất hấp dẫn và thu hút các cô cô gái. Thế nhưng, vì quá kín đáo nên chị em sẽ gặp khó khăn trong việc chinh phục trái tim chàng low key.
Bên cạnh đó, đặc điểm điển hình của những chàng trai low key là không khoa trương nên tình yêu của họ rất thầm lặng, sâu lắng. Khi yêu một anh chàng low key, bạn sẽ được trải nghiệm sự thấu hiểu, chân thành. Họ không công khai âu yếm trên mạng xã hội nhưng cũng không giấu giếm chuyện tình yêu đó. Thông thường, tình yêu bình yên của chàng low key sẽ vững chắc hơn một tình yêu quá khoa trương trên mạng xã hội.
Bên cạnh đó, những anh chàng low key vốn khó tiếp cận và không giao du với nhiều người nên cũng khiếm xảy xa những đề khó chịu như người thứ 3, hay dễ dàng cảm nắng một ai đó. Vì thế mà tình yêu với họ rất nhẹ nhàng và có cảm giác an toàn.
Thực tế, việc có nên thích một chàng trai low key hay không sẽ phụ thuộc vào cách suy nghĩ của từng người. Nhìn chung, những anh chàng này không thích sự phô trương, có cảm xúc rất sâu lắng nên rất đáng để bạn gửi gắm tình cảm. Đây là mẫu bạn trai lý tưởng của nhiều cô gái hiện nay.
Mặc dù chàng trai low key sở hữu tính cách đặc trưng nhưng nếu không để ý thì các chị em có thể nhầm lẫn với anh chàng nhút nhát đấy. Hoặc thậm chí đâm đầu vào một chàng low key “fake”. Vậy nên cho dù thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chàng trai đó rồi mới trao tình cảm nhé, nếu không chắc chắn bạn sẽ nhận về sự đau khổ trong tình yêu đấy.
Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các tấm chiếu mới đã biết low key là gì rồi đúng không. Nhìn chung đây là thuật ngữ để chỉ những người có tính cách khiêm tốn, sống sâu lắng. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều từ lóng thú vị của giới trẻ nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.