Đâu là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay 2022?

Đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới là đồng tiền của nước nào? Có phải là đồng Bảng Anh hay không? Cùng sightseeing-madrid.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Top 7 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới?

1. Dinar Kuwait

Dinar Kuwait đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới

Dinar thuộc Kuwait là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới tính đến nay. Và đồng tiền này thuộc đồng tiền có giá trị cao trong suốt nhiều năm liền. Giá trị của đồng Dinar cao nhờ vào việc xuất khẩu dầu mỏ.

Trong nhiều năm, đồng Dinar Kuwait không có dấu hiệu bị mất giá. Thay vào đó lại luôn tăng lên nhờ vào lượng dự trữ ngoại tệ lớn và thặng dư thương mại từ dầu mỏ.

Dinar Kuwait được ký hiệu là KWD, người dân gọi với tên quen thuộc là KD. Loại tiền này được công nhận ở các quốc gia hồi giáo Jordan, Tunisia, Libya, Algeria, Iraq, Bahrain. Đơn vị nhỏ nhất đồng tiền giấy Dinar là ½ và ¼ KD, mệnh giá cao nhất là 20KD. 

Đồng tiền này có giá trị gấp 76.302,39 tiền Việt Nam đồng của chúng ta. Vậy có thể thấy mệnh giá cao nhất của Dinar Kuwait lên tới hơn 1 triệu 5 VNĐ. 

2. Dinar Bahrain

Đồng Dinar Bahran chính là đồng tiền có mệnh giá cao thứ 2 thế giới

Đồng Dinar của Bahrain chính là đồng tiền có giá trị cao thứ hai trên thế giới. Đồng tiền này thuộc Vương quốc Bahrain – một quốc đảo nhỏ thuộc Vịnh Ba Tư với dân số chỉ hơn 1 triệu người.

Nguồn thu nhập lớn nhất của đất nước này chính là xuất khẩu vàng đen. Hơn nữa dịch vụ tài chính và công nghiệp xây dựng của Bahrain cũng rất phát triển.

Dinar Bahrain được phát hành vào năm 1965 và đồng tiền này vẫn ổn định từ năm 2005 cho đến tận bây giờ.

Đồng Dinar Bahrain gấp 2,65 USD, 1 Dinar Bahrain 60,881.91 Việt Nam đồng. Vậy có thể thấy đồng tiền này có mệnh giá cao đến mức nào rồi đúng không?

3. Rial Oman

Đồng Rial Oman có mệnh giá gấp 2,6 đồng USD

Oman là một quốc gia nằm ở Bán đảo Ả Rập hay còn gọi là Vương quốc Hồi giáo Oman. Và đồng tiền Rial là đồng tiền chính thức của Oman với giá trị gấp 2,6 đồng USD và tương đương 59,605.87 Việt Nam Đồng.

Nhờ vị trí chiến lược ở vịnh Ba Tư mà tình hình phát triển kinh tế ở Oman ngày càng tăng cao vì thế mà đồng Rial Oman trở thành đồng tiền có giá trị cao thứ 3 thế giới. Đáng chú ý là sức mua của tiền cao đến mức chính phủ phải phát hành ½ tiền giấy Rial và ¼ tiền giấy Rial. 

4. Jordan Dinar

Đồng Dinar của Jordan là đồng tiền có giá trị thứ 4 thế giới

Mặc dù là đất nước không phát triển mạnh về kinh tế thậm chí không có tài nguyên thiết yếu nhưng đồng Dinar của Jordan lại thuộc top những đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay. 

Trên thực tế 1 Dinar của Jordan tương đương với 1,41 USD Mỹ và khoảng 32.366 VNĐ. 

5. Bảng Anh

Bảng Anh nằm trong những đồng dự trữ quốc tế

Bảng Anh đã từng dẫn đầu trong bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới. Nhưng hiện nay về giá trị bảng Anh có giá trị cao thứ 5 trên thế giới.

Bảng Anh có mã tiền tệ là GBP là đồng tiền được lưu trữ trong quỹ dự trữ tiền tệ toàn cầu với mức độ phổ biến chỉ sau Euro và Đô la Mỹ. 

Hiện nay 1GBP = 1.64 USD tương đương với 32.317 VNĐ. Các thuộc địa Anh phát hành tiền giấy riêng nhưng giá trị vẫn 1 đổi 1. 

6. Euro

Euro hiện là đơn vị tiền tệ của Liên Minh châu Âu và là tiền tệ chính thức của 19 quốc gia thành  viên:  Đức, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha…Và đây cũng là đồng tiền dự trữ chiếm 22,2 % quỹ dự trữ toàn cầu. Hơn nữa Euro là đồng tiền được sử dụng để giao dịch nhiều thứ 2 toàn thế giới.

Và so với đồng Việt Nam đồng thì 1 EUR tương đương 27.510 VNĐ.

7. Đô la Quần đảo Cayman

Quần đảo Cayman là một trong những thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới. Quần đảo Cayman cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, trung tâm tài chính nước ngoài, công ty bảo hiểm, quỹ hỗ trợ…Điều này đã khiến Cayman trở thành một trong những quần đảo có nhiều đồng tiền đắt giá nhất hiện nay.

Đô là quần đảo Cayman có mã tiền tệ là KYD với tỷ giá so với USD tương đương 1,21. Đặc biệt tại Cayman thì đồng đô la Mỹ vẫn được chấp nhận để trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

II. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!